Các kỹ năng sinh tồn khi xảy ra cháy nổ

Xem xét việc dùng thang dây nếu là nhà nhiều tầng, dạy các thành viên trong gia đình biết thoát hiểm ra ngoài an toàn và chọn một địa điểm hẹn

Mỗi năm, nước ta có hơn 3000 người chết do và hơn 2000 người bị thương trong vụ cháy, thiệt hại tài sản ước tính 4000 tỷ đồng.

Vì thế, tự bảo vệ mình là điều rất quan và được đặt lên hàng đầu. Trước tiên, các bạn nên có những kiến thức cơ bản về đám cháy.

Khi xuất hiện cháy nổ, lửa sẽ lan nhanh chóng chúng ta không có thời gian để lấy các đồ đạc và thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Bởi trong vòng 2 phút đám cháy có thể lấy đi tính mạng và trong khoảng 5 phút đám cháy có thể thiêu trụi toàn bộ căn nhà của bạn.

Vậy chúng ta cần có các kỹ năng gì để sinh tồn khi xảy ra cháy ?

Kỹ năng để sinh tồn

Lắp đầu báo khói, nó là công cụ hỗ trợ bạn thoát nạn an toàn, giảm sự nguy hiểm đi một nửa, nên lắp bên ngoài phòng ngủ, trên tường hoặc trần nhà.

Trong ngôi nhà của bạn, phải chuẩn bị kế hoạch thoát hiểm từ mỗi phòng. Hãy đảm bảo rằng các cửa số thoát dễ dàng ra ngoài.

Các thành viên không được hút thuốc gần những vật dễ cháy và để diêm và máy lửa tránh xa trẻ em.

Các kỹ năng để sinh tồn

Xem xét việc dùng thang dây nếu là nhà nhiều tầng, dạy các thành viên trong gia đình biết thoát hiểm ra ngoài an toàn và chọn một địa điểm hẹn gặp nhau sau khi thoát nạn.

Kiểm tra các dây điện trong nhà thường xuyên để tránh các sự cố như chập điện, hở dây và các thiết bị nhà bếp để tránh hiện tượng rò rỉ gas.

Trang thiết bị các hệ thống báo cháy cho ngôi nhà như bình chữa cháy, thang dây, hệ thống báo cháy tự động để đem lại sự an toàn cho mình và người thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *