Tìm hiểu công dụng bình chữa cháy tự động

Được cài đặt với tính năng dập lửa linh động, ngay sau khi có dấu hiệu của sự cháy như nhiệt độ tăng đột ngột trong không khí thì bình chữa

Bình chữa cháy là thiết bị quen thuộc trong cuộc sống của con người hiện nay, khi mà tình hình hỏa hoạn luôn diễn biến bất thường, những chiếc bình chữa cháy với công dụng dập tắt đám cháy rất tốt đồng thời có cấu tạo gọn nhẹ vì thế nó được nhiều người tin dùng và đặc biệt là .
Với hình dạng giống như một quả cầu, bạn có thể treo bình chữa cháy tự động trên những bức tường với những chiếc móc đã được thiết kế sẵn trên bình chữa cháy tại những nơi có khả năng xảy ra hỏa hoạn và nhạy cảm đối với lửa. Bình chữa cháy tự động thường được treo ở những khu vực có ít người qua lại đồng thời sẽ dập tắt những đám cháy ngay khi mới bắt đầu phát tán.
tự động
Được cài đặt với tính năng dập lửa linh động, ngay sau khi có dấu hiệu của sự cháy như nhiệt độ tăng đột ngột trong không khí thì bình chữa cháy tự động sẽ ngay lập tức bung bột ra để dập tắt đám cháy đó, chiếc bình chữa cháy sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được thiết kế treo đúng vị trí đã được thiết kế đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.
Bình chữa cháy tự động còn được ứng dụng ở nhiều khu vực khác nhau, đặc biệt là những khu vực như khoang tàu, phòng kín đáo, những khu có chất lỏng dễ cháy và những nơi có chất khí dễ cháy.
Nguyên lý làm việc: bình chữa cháy cầu hoạt động theo nguyên lý khi có nhiệt độ tăng mạnh trong không khí thì các chất chữa cháy có trong bình sẽ được kích thích, lúc này sẽ tự động vỡ chốt an toàn và tác động đến vòi phun và chất chữa cháy sẽ được bật ra ngoài. Chất chữa cháy trong bình có khí ni tơ và loại bột BC do đó rất linh hoạt cho đám cháy có dạng BC.
Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy tự động
bình chữa cháy tự động đảm bảo chất lượng

Để phát huy công dụng của bình chữa cháy tự động, bạn nên chú ý đến việc không treo bình ở những vị trí bị khuất, không nên treo phía sau bất kỳ vật dụng nào, bạn hãy dành riêng một không gian vừa đủ để treo bình chữa cháy tự động đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *